Tin sao Hàn

BTS có được miễn nhập ngũ hay không?

BTS nhập ngũ khi nào? Các thành viên BTS phải thực hiện nghĩa vụ năm nào? Liệu Jin (BTS) sẽ phải nhập ngũ vào năm 2023 không? Theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

#BKY #tinting #ThayCung #OThayCung #AiSaiAiDung #duhi #loaphuong #100Yeu #bestyeu #vitminyan
BTS có được miễn nhập ngũ hay không?

Vấn đề BTS nhập ngũ hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Là nhóm nhạc có nhiều thành tích và đóng góp cho nền văn hóa quốc gia, nhưng các thành viên nhóm nhạc vẫn phải nhập ngũ như bao người khác. Vấn đề này gây ra nhiều tranh cãi trái chiều, vì cho rằng BTS đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, nhập ngũ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động. Đồng thời, các anh cũng hoàn toàn xứng đáng để được miễn nghĩa vụ quân sự vì những cống hiến của mình.

Thời gian nhập ngũ của các thành viên BTS

Theo luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc, mọi thành niên từ 18 - 28 tuổi đều phải nhập ngũ để hoàn thành nghĩa vụ. Tuy nhiên, vào năm 2020, Quốc Hội đã thông qua "Luật tạm hoãn nghĩa vụ" cho những nghệ sĩ có đóng góp giúp quảng bá hình ảnh, cũng như lợi ích quốc gia. Theo đó, các thành viên BTS đều đáp ứng đủ tiêu chí để có thể tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đến 30 tuổi. Dù vậy, khi đến độ tuổi giới hạn, BTS vẫn phải nhập ngũ như các thanh niên khác.

BTS nhập ngũ năm nào?
Luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc rất khắt khe

1/ Jin (4/12/1992) - 29 tuổi: Như vậy cuối năm nay anh sẽ 30 tuổi và có thể nhập ngũ vào năm 2023.

2/ Suga (9/3/1993) - 29 tuổi: Giống với Jin, Suga có thể nhập ngũ vào năm 2023 sau khi bước sang 30 tuổi vào tháng 3 năm sau.

3/ RM (12/9/1994) - 28 tuổi: Dự kiến thời gian nhập ngũ 2024 - 2026.

4/ J-Hope (18/2/1994) - 28 tuổi: Dự kiến thời gian nhập ngũ 2024 - 2026.

5/ Jimin (13/10/1995) - 27 tuổi: Dự kiến thời gian nhập ngũ 2025 - 2027.

6/ V (30/12/1995) - 27 tuổi: Dự kiến thời gian nhập ngũ 2026 - 2028.

7/ Jungkook (1/9/1997) - 25 tuổi: Dự kiến thời gian nhập ngũ 2027 - 2029.

BTS nhập ngũ - Jin và BTS có thể nhập ngũ 2023
Jin và Suga có thể cùng nhập ngũ vào năm 2023

>>> Xem thêm: 10 sao Hàn phải nhập ngũ trong năm 2022

Liệu có cách nào để Jin được miễn nghĩa vụ?

Chỉ có 2 nhóm đối tượng mới được miễn nghĩa vụ quân sự, đó là nghệ sĩ nhạc cổ điển đạt thành tích quốc tế, và vận động viên thể thao đạt huy chương cấp châu lục trở lên.

Tuy nhiên, một bộ phận người dân Hàn Quốc cho rằng BTS hoàn toàn xứng đáng được miễn thực hiện nghĩa vụ vì những đóng góp to lớn của họ cho Hàn Quốc.

BTS nhập ngũ - nhiều người ủng hộ luật BTS
BTS nhận giải Grammy 2019

Chỉ riêng năm 2020, BTS đã có những thành tựu lớn không chỉ trong âm nhạc, mà ở các lĩnh vực khác. Cụ thể, BTS đã phát biểu tại Liên Hợp Quốc, góp 1 triệu đô cho phong trào "Black Lives Matter", phát biểu bên cạnh Taylor Swift, Beyonce, và cả vợ chồng Obama tại một sự kiện trực tuyến.

Có thể thấy rằng, BTS đang đưa hình ảnh và văn hóa đất nước ra thế giới. Thậm chí, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, và Du Lịch Hàn Quốc cũng từng nói, bắt BTS nhập ngũ khi sự nghiệp đang chín muồi là không công bằng, và sẽ là tổn thất lớn không chỉ cho người Hàn, mà còn cả thế giới.

BTS nhập ngũ từng có nhiều thành tích đáng nể
BTS từng phát biểu tại nhà trắng
BTS nhập ngũ - có nhiều đóng góp cho đất nước
BTS từng phát biểu tại Liên Hợp Quốc

>>> Đừng bỏ lỡ: 8 hậu trường sao Hàn đóng cảnh nóng gây bất ngờ khán giả

BTS từng có cơ hội được miễn nghĩa vụ quân sự!

Năm 2020, một dự luật đặc biệt mà nhiều người gọi là "Luật BTS" ra đời, nhằm giúp những nghệ sĩ có đóng góp trong việc quảng bá hình ảnh, văn hóa Hàn Quốc được miễn nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến tranh cãi trái chiều không chỉ giữa người dân, mà còn trong chính phủ Hàn Quốc. Bởi vì họ tin rằng đây sẽ là tiền lệ để người nổi tiếng bám vào, trốn tránh việc nhập ngũ. Cuối cùng, "Luật BTS" cũng được Quốc Hội thông qua, nhưng chỉ tạm hoãn thời gian nhập ngũ đến 30 tuổi, chứ không miễn nghĩa vụ đối với những cá nhân có thành tích to lớn giúp ích cho đất nước.

BTS nhập ngũ - Liệu Jin có thực hiện nghĩa vụ năm sau?
BTS có thể là nhóm nhạc đầu tiên được miễn nghĩa vụ quân sự

Mới đây nhất, ngày 31/8, Lee Jong Sup - Bộ trưởng Quốc Phòng đã thực hiện cuộc thăm dò dư luận về việc miễn nhập ngũ cho BTS. Ông cho biết, kết quả cuộc khảo sát sẽ là một trong những yếu tố quyết định BTS có được được miễn nghĩa vụ quân sự hay không? Ông cũng nói thêm, cuộc thăm dò này sẽ được thực hiện bởi bên thứ 3 thay vì Bộ Quốc phòng để đảm bảo tính công bằng.

Như vậy, BTS hoàn toàn có cơ hội được miễn trừ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

BTS nhập ngũ
Nhiều người ủng hộ miễn nghĩa vụ cho BTS

Bạn nghĩ sao về vấn đề BTS nhập ngũ? Bạn có ủng hộ miễn nghĩa vụ quân sự cho các nam idol này không? Theo dõi tinsaohan.com để cập nhật tin tức nhanh nhất về các idol Kpop nhé!