Tin sao Hàn

8 ca khúc debut đạt RAK: Tân binh NewJeans khẳng định đẳng cấp

Cùng xem qua 8 ca khúc debut đạt RAK của các tân binh Kpop ngay sau đây nhé! Theo đó, nhóm nhạc “em gái BTS” - NewJeans lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử Kpop.

#YANCam #duhi #vitminyan #bestyeu #AiSaiAiDung #TinNayTrending #YANNews #100Yeu #ThayCung #tinting
8 ca khúc debut đạt RAK: Tân binh NewJeans khẳng định đẳng cấp

RAK là viết tắt của Real Time All-Kill, kỷ lục mà bất cứ nhóm nhạc Kpop nào cũng muốn đạt được. Đây là thuật ngữ để nói những ca khúc cùng lúc dẫn đầu tất cả BXH nhạc số của Hàn Quốc trong hệ thống iChart.

Đối với một ca sĩ, hay nhóm nhạc tên tuổi, thì RAK vẫn là thử thách lớn, câu chuyện sẽ càng khó khăn hơn đối với các tân binh với sản phẩm âm nhạc chưa được nhiều chú ý. Tính đến nay, chỉ có 8 tân binh Kpop có ca khúc debut đạt RAK.

1/ "Fire" - 2NE1

"Fire" - 2NE1
2NE1 debut với ca khúc "Fire"

2NE1 là nhóm nhạc nữ đầu tiên của YG Entertainment. Năm 2009, 2NE1 debut với phong cách girlcrush độc lạ, khác biệt tại Kpop trong thời điểm đó. Nhóm nhạc nhanh chóng trở thành đối thủ của SNSD trên đấu trường âm nhạc. Với ca khúc đầu tay "Fire", 2NE1 lập hàng loạt kỉ lục, không chỉ tạo nên xu hướng mới, mà còn được xem như bài bài hát debut đầu tiên một nhóm nhạc nữ đạt RAK. Với khởi đầu ấn tượng, 2NE1 vẫn là tường thành tân binh khó xô đổ cho đến hiện tại.

2/ "Bad Girl Good Girl" - Miss A

"Bad Girl Good Girl" - Miss A
Miss A debut với ca khúc "Bad Girl Good Girl"

Năm 2010, tập đoàn giải trí JYP chính thức ra mắt nhóm nhạc Miss A với ca khúc "Bad Girl Good Girl". Nhờ sự đầu tư nghiêm túc của công ty, và chiến lược quảng bá hiệu quả, Miss A đã không phụ lòng khán giả. Với ca khúc đầu tay, Miss A đã giành được thắng lợi to lớn và trở thành tân binh sáng giá nhất năm 2010. Hơn nữa, "Bad Girl Good Girl" giúp Miss A mang về giải thưởng Daesang cho Ca khúc của năm.

>>> Xem thêm: 5 Xu hướng thời trang BLACKPINK lăng xê trong MV “Pink Venom”

3/ "Empty" - WINNER

"Empty" - WINNER
WINNER debut với ca khúc "Empty"

Năm 2014, YG cho ra mắt nhóm nhạc WINNER cùng ca khúc "Empty". Ngay khi mới ra mắt, WINNER nhanh chóng leo lên đầu bảng các BXH nhạc số. Sau 5 ngày debut, "Empty" đã giúp WINNER giành lấy chiến thắng trên các show âm nhạc hàng tuần nhanh nhất Kpop, và đây cũng là ca khúc đạt RAK của WINNER.

4/ "My Type" - iKON

"My Type" - iKON
iKON debut với ca khúc "My Type"

Tiếp nối chuỗi thắng lợi từ 2NE1 và WINNER, tập đoàn giải trí YG tiếp tụ ra mắt nhóm nhạc iKON vào năm 2015. Với ca khúc debut "My Type", iKON đã tạo nên vô số thành tích, và đây cũng là nhóm nhạc đầu tiên của gen 3 KPOP giành được CAK (Certified All-kill) - tức là đứng đầu toàn bộ BXH nhạc số ở cả 2 mục hàng ngày và thời gian thực. Ca khúc "My Type" còn góp mặt trên BXH MeION 48 tuần liên tiếp.

>>> Có thể bạn quan tâm: 6 Vai diễn mang tính biểu tượng của Lee Min Ho

5/ "Whistle" - BLACKPINK

"Whistle" - BLACKPINK
BLACKPINK debut với ca khúc "Whistle"

BLACKPINK được xem là nhóm nhạc nữ thành công nhất hiện nay của YG Entertainment. Debut với hai ca khúc "Boombayah" và "Whistle", BLACKPINK thực sự đã tạo nên "địa chấn", và hàng loạt thành tích khủng mà bất cứ tân binh nào cũng khó lật đổ. Trong đó, "Boombayah" là ca khúc đầu tiên và cũng là duy nhất của một nhóm nhạc mới ra mắt đạt được 1 tỷ view trên Youtube.

Khác với "Boombayah" - ca khúc được lòng khán giả quốc tế hơn, thì "Whistle" lại là một "chiến thắng" ở thị trường Hàn Quốc. Ban đầu, công ty không đặt quá nhiều kỳ vọng, nhưng "Whistle" đã nhanh chóng lập kỷ lục RAK cho ca khúc debut của BLACKPINK, giúp nhóm nhạc đạt cúp show âm nhạc chỉ sau 2 tuần ra mắt công chúng.

6/ "Energetic" - Wanna One

"Energetic" - Wanna One
Wanna One debut với ca khúc "Energetic"

Bước ra từ show sống còn, Wanna One trở thành một trong những nhóm nhạc có debut thành công nhất. Sau lần đầu lên khấu để quảng bá cho ca khúc ra mắt "Energetic", Wanna One trong vòng 9 ngày đã giành được cúp đầu tiên trong sự nghiệp.

Không quá khó khăn để "Energetic" leo lên vị trí đầu của các BXH âm nhạc cũng như các show phát sóng. Ca khúc này giúp Wanna One mang về tổng cộng 15 cúp chiến thắng.

7/ "Flash" - X1

 "Flash" - X1
X1 debut với ca khúc "Flash"

Giống với Wanna One, X1 là một trong những nhóm nhạc nam bước ra từ show sống còn. Với ca khúc ra mắt "Flash", X1 đã giành được thành tích toàn diện từ doanh thu album, Youtube, cho đến đầu bảng #1 MeION, đưa X1 trở thành "tân binh khủng long" của năm 2019.

Tính đến thời điểm hiện tại, thành tích của ca khúc "Flash" vẫn là điều đáng mơ ước của nhiều nhóm nhạc nam gen 4 Kpop. Không ngoa khi nói rằng rất khó để có nhóm nhạc nào có thể đánh bật ca khúc debut của X1.

8/ "Attention" - NewJeans

"Attention" - NewJeans
NewJeans debut với ca khúc "Attention"

NewJeans là nhóm nhạc nữ mới của HYBE Corporation, và là "ứng cử viên" sáng giá nhất cho cúp tân binh 2022. Nhóm nhạc đã thành công thu hút sự chú ý của khán giả với ca khúc "Attention". Đươc biết đến là nhóm nhạc "em gái" của BTS, NewJeans đã chứng minh thực lực đáng gờm của mình khi liên tục lập kỷ lục doanh thu album.

Hiện tại, "Attention" là ca khúc debut duy nhất đạt RAK của năm 2022. Với việc thay đổi một cách khó lường của iChart về luật tính điểm, thì việc đạt RAK trở nên khó nhằn hơn bao giờ hết. Thế nhưng, NewJeans vẫn khiến công chúng trầm trồ khen ngợi khi xuất sắc đạt được thành tích này chỉ sau 2 tuần ra mắt.

Bạn ấn tượng với ca khúc debut đạt RAK của tân binh Kpop nào nhất? Trên đây có ca khúc nào bạn yêu thích không? Hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé! Đừng quên theo dõi tinsaohan mỗi ngày để biết thêm thông tin về các idol Kpop nhanh nhất.