Tin sao Hàn

3 Fandom chịu chi nhất Kpop: ARMYs dẫn đầu với 33 triệu VNĐ mỗi fan

Fandom chịu chi nhất Kpop là ai? Là một fan K-pop, bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho thần tượng của mình? Hãy xem kết quả cuộc khảo sát sau!

#tinnaynhac #phongvansao #yeulacuoi #100Yeu #OThayCung #SaoChuyenGi #HongHotToday #loaphuong #TinTing #AiSaiAiDung
3 Fandom chịu chi nhất Kpop: ARMYs dẫn đầu với 33 triệu VNĐ mỗi fan

Theo các khảo sát, mỗi fan K-pop có thể chi trung bình $1422 (khoảng 33 triệu VNĐ) cho idol của mình. Cụ thể, một công ty nghiên cứu thị trường nước ngoài, iPrice, đã phân tích và đưa ra bảng xếp hạng độ chịu chi của một fan K-pop vào tháng 11/2020.

Kết quả, ARMY (fandom của BTS) là fandom chịu chi nhất K-pop. Theo sau là fandom ONCEs của TWICE, và cuối cùng là BLINKs của BLACKPINK.

1/ ARMYs

Trong số những fandom được khảo sát, thì ARMY được xem là fandom chịu chi nhất. Theo các nghiên cứu, mỗi ARMY chi trung bình $545 (hơn 12 triệu VNĐ) cho các vật phẩm của nhóm nhạc BTS, $541 (hơn 12 triệu VNĐ) cho vé concert và $336 (gần 8 triệu VNĐ) cho các albums của BTS.

Ngoài ra, cuộc khảo sát này cũng cho thấy mỗi ARMY sử dụng tiền mặt để mua ít nhất 15 album và ít nhất năm vé xem concert của BTS.

Fandom chịu chi nhất Kpop - ARMY
ARMYs là fandom chịu chi nhất Kpop

iPrice nói thêm, "Mỗi người hâm mộ cuồng nhiệt của BTS đã chi trung bình $1422 (khoảng 33 triệu VNĐ)". BTS là nhóm nhạc nam nổi tiếng trên toàn thế giới, và là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard của Mỹ, "Hot 100" và là người nước ngoài đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản trong nửa đầu năm 2020.

Fandom chịu chi nhất Kpop - ARMYs
Một fan sưu tập các albums của BTS

Để thể hiện tình yêu và sự ủng hộ thần tượng của mình, các ARMYs có sức mua và độ chịu chi không hề nhỏ. Điều này chứng tỏ BTS không chỉ có sức ảnh hưởng về âm nhạc, mà họ còn có fandom trung thành và hùng hậu nhất nhì KPop.

Mặt khác, ngoài vé concert và album, người hâm mộ cũng chi rất nhiều tiền cho các vật phẩm K-pop như ốp điện thoại, quần áo, đồ trang trí nhà, và lomo card.

Fandom chịu chi nhất Kpop - ARMY của BTS
Một số vật phẩm của BTS

2/ ONCEs

ONCEs - fandom của nhóm nhạc TWICE đứng thứ 2 trong danh sách fandom chịu chi nhất Kpop.

Mức chi trung bình của một ONCE là $824 (khoảng 19 triệu VNĐ). Khác với ARMY, các ONCEs sử dụng tiền để mua các vật phẩm Kpop tương đối nhỏ, chỉ $173 (khoảng 4 triệu đồng). Trong khi đó, họ chi nhiều tiền cho vé concert (khoảng $446 ~ 10 triệu VNĐ), và các albums (khoảng $205 ~ gần 5 triệu VNĐ).

Fandom chịu chi nhất Kpop - ONCE
ONCEs là fandom chịu chi thứ 2 của KPop

iPrice cho biết mỗi người hâm mộ TWICE đã sưu tập trung bình 14 albums và mua hơn 4 vé xem concert. Không thể phủ nhận độ nổi tiếng của TWICE, đặc biệt là ở châu Á.

Chỉ tính riêng năm 2020, ONCE đã bán hơn 10 triệu bản album ở Hàn Quốc và Nhật Bản, nên không có gì đáng ngạc nhiên khi có khá nhiều fan chi mạnh tay cho các idol của mình.

Fandom chịu chi nhất Kpop - ONCEs
Các concert của TWICE luôn cháy vé
Fandom chịu chi nhất Kpop - ONCE của TWICE
Các fan mua album để ủng hộ idol

>>> Có thể bạn quan tâm: Mặt mộc của TWICE: Liệu Tzuyu có phải là người xinh đẹp nhất?

3/ BLINKs

Theo sau ONCEs và ARMYs, BLINK là fandom chịu chi thứ 3 KPop.

Mỗi người hâm mộ đã chi trung bình $665 (khoảng 15 triệu VNĐ) và $349 (khoảng 8 triệu VNĐ) cho các vật phẩm Kpop, $161 (gần 4 triệu VNĐ) cho albums và $155 (hơn 3 triệu VNĐ) cho vé xem concert.

Fandom chịu chi nhất Kpop - BLINK
BLINKs là fandom chịu chi thứ 3 Kpop

Mặc dù số liệu cho thấy BLINK bị tụt lại phía sau ARMY và ONCE, nhưng đây là điều dễ hiểu, vì ở thời điểm 2020, BLACKPINK vẫn có thời gian hoạt động tương đối ngắn, chưa có nhiều album và lịch concert.

Fandom chịu chi nhất Kpop - BLINKs
Vật phẩm BLACKPINK nhanh chóng cháy hàng sau khi mở bán
Fandom chịu chi nhất Kpop - BLINK của BLACKPINK
BLACKPINK luôn lập kỷ lục mới mỗi khi ra album mới

Tuy nhiên, trong lần comeback gần đây nhất của BLACKPINK với "Pink Venom", nhóm nhạc đã lập được nhiều kỷ lục và thành tích đáng nể. Mặc dù chỉ mới ra mắt, nhưng album này đã đạt 2 triệu bản đặt trước, giúp BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ Kpop có lượng album đặt trước cao nhất mọi thời đại. Và sắp tới đây, BLACKPINK tiếp tục cho ra album "Born Pink", chắc chắn sẽ là một quả boom khác tại Kpop.

Trên đây là những fandom chịu chi nhất Kpop dựa theo nghiên cứu của tập đoàn iPrice. Bạn nghĩ sao về kết quả này? Đừng quên theo dõi tinsaohan.com để cập nhật tin tức về các idol Kpop nhé!