Tin sao Hàn

11 idol Kpop bước ra từ show sống còn: Không phải ai cũng vụt sáng

Khá nhiều idol Kpop bước ra từ show sống còn với hy vọng vụt sáng thành sao. Thế nhưng, với sự khắc nghiệt của thị trường âm nhạc Hàn Quốc, không phải ai cũng thành công.

#TinNayTrending #BKY #AiSaiAiDung #YANNews #OThayCung #YANCam #tinting #bestyeu #100Yeu #vitminyan
11 idol Kpop bước ra từ show sống còn: Không phải ai cũng vụt sáng

Với sự phát triển hiện nay của Kpop, hàng năm đều có nhóm nhạc mới ra đời. Để chọn được thành viên ưu tú, hàng loạt show sống còn được tổ chức để tìm kiếm những gương mặt và tài năng mới.

Mặc dù vướng nhiều tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận chương trình là bệ phóng lý tưởng cho các thí sinh trở thành thần tượng Kpop. Thế nhưng, không phải quán quân nào cũng có sự nghiệp rộng mở sau đó.

Dưới đây là 11 idol Kpop bước ra từ show sống còn, theo dõi bài viết để khám phá chi tiết nhé!

1/ Jeon Somi

Jeon Somi - idol Kpop bước ra từ show sống còn
Jeon Somi

Trước khi tham gia chương trình "Produce 101" mùa 1, nhiều người đã biết đến Jeon Somi qua show sống còn "SIXTEEN" vào năm 2015. Không phụ sự kỳ vòng của mọi người, Jeon Somi đã giành được quán quân và ra mắt cùng nhóm nhạc I.O.I ở vị trí center.

Năm 2019, cô nàng bắt đầu sự nghiệp solo sau khi I.O.I tan rã. Từ đó, Jeon Somi dần trở nên nổi tiếng khi các sản phẩm âm nhạc của cô đều được đón nhận nồng nhiệt.

2/ Jisun (fromis_9)

Jisun (fromis_9)  - idol Kpop bước ra từ show sống còn
Jisun (fromis_9)

Cạnh tranh với 41 thí sinh, Roh Jisun xuất sắc giành vị trí quán quân trong chương trình "Idol School" của Mnet. Sau đó, cô nàng đã chính thức debut với nhóm nhạc fromis_9. Tuy nhiên, Jisun lại khá mờ nhạt với vị trí center của mình.

Thậm chí, mọi người còn nghi ngờ rằng Jisun đã gian lận trong show sống còn vì tòa án Hàn Quốc đã xác nhận cô không phải người được vote nhiều nhất. Cuối cùng, Jisun đã bị loại khỏi nhóm fromis_9 vì Mnet cho rằng cô không hợp concept.

3/ Ryujin (ITZY)

Ryujin (ITZY) - idol Kpop bước ra từ show sống còn
Ryujin (ITZY)

Ryujin cũng là một trong những idol Kpop bước ra từ show sống còn "MIXNINE" sau khi giành quán quân ở bảng nữ. Đầu quân cho JYP Entertainment, cô nàng được debut cùng với nhóm nhạc ITZY. Với vị trí center, cùng tài năng, nhan sắc nổi bật, Ryujin nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả.

4/ Woo Jinyoung (D1CE)

Woo Jinyoung (D1CE) - idol Kpop bước ra từ show sống còn
Woo Jinyoung (D1CE)

Bên cạnh Ryujin, thì Woo Jinyoung cũng là idol Kpop bước ra từ show "MIXNINE" với ngôi đầu bảng nam. Năm 2019, anh được debut với nhóm nhạc D1CE. Tuy nhiên, sau 2 năm hoạt động không quá nổi bật, Woo Jinyoung lẫn D1CE vẫn là những cái tên xa lạ với khán giả.

5/ Euijin (SONAMOO)

Euijin (SONAMOO) - idol Kpop bước ra từ show sống còn
Euijin (SONAMOO)

Bước ra từ vị trí đầu bảng nữ của show "The Unit", Euijin debut với nhóm nhạc UNI.T. Tuy nhiên, girlgroup hoạt không được bao lâu thì phải tan rã. Sau đó, cô nàng gia nhập SONAMOO, nhưng vẫn không thể trụ lâu tại Kpop. Cho đến thời gian gần đây, Euijin đã comeback với nghệ danh Hezz.

6/ Jun (U-KISS)

Jun (U-KISS) - idol Kpop bước ra từ show sống còn
Jun (U-KISS)

Giống với Euijin, Jun cũng bước ra từ show sống còn "The Unit", nhưng ở vị trí đầu bảng nam. Sau đó, Jun hoạt động cùng với nhóm nhạc U-KISS trong khoảng thời gian từ 2018 - 2019. Mặc dù sự nghiệp thần tượng của anh khá ảm đạm, nhưng ở lĩnh vực diễn xuất anh lại làm khá tốt. Một số phim nổi bật mà Jun đã tham gia là "Avenger Social Club" (2017) và phim "Imitation" (2021).

7/ Jang Wonyoung

Jang Wonyoung - idol Kpop bước ra từ show sống còn
Jang Wonyoung

Ngay từ giây phút đầu tiên xuất hiện trên show sống còn "Produce 48", Jang Wonyoung đã thu hút chú ý với vẻ đẹp xuất sắc của mình. Mặc dù tuổi đời còn khá nhỏ, nhưng Wonyoung vẫn giành được vị trí số 1, và trở thành center của IZ*ONE. Sau đó, nhóm nhạc đã tan đã, nhưng với ánh hào quang của mình, cô nàng vẫn nhận được khá nhiều hợp đồng quảng cáo giá trị. Hiện tại, cô nàng đã gia nhập IVE và trở thành thành viên được yêu thích nhất.

8/ Meiqi (WJSN)

Meiqi (WJSN) - idol Kpop bước ra từ show sống còn
Meiqi (WJSN)

Năm 2018, Meiqi tham gia cuộc thi "Produce 101" tại Trung Quốc, và giành được quán quân ở chung cuộc. Sau đó, cô nàng debut với nhóm nhạc Roket Girls, và hoạt động cho đến năm 2020. Việc góp mặt trong show sống còn "Produce 101" bản Trung đã giúp Meiqi mang về danh tiếng và lượng fan hùng hậu. Minh chứng là những sản phẩm âm nhạc solo của cô luôn đạt được doanh số đáng ngưỡng mộ.

9/ Kang Daniel

Kang Daniel - idol Kpop bước ra từ show sống còn
Kang Daniel

Sau khi giành được vị trí đầu tiên tại chương trình "Produce 101" mùa 2, Kang Daniel đã ra mắt cùng nhóm nhạc Wanna One ở vị trí center. Mặc dù chỉ hoạt đồng gần 2 năm, nhưng Wanna One đã trở thành một trong những nhóm nhạc đứng đầu Hàn Quốc. Theo đó, Kang Daniel cũng sở hữu lượng fan hùng hậu, và độ nhận diện rộng. Thậm chí anh chàng được truyền thông gọi là "center quốc dân".

Năm 2019, Kang Daniel bắt đầu hoạt động với tư cách nghệ sĩ solo sau khi Wanna One tan rã.

10/ Kim Yohan (WEi)

Kim Yohan (WEi) - idol Kpop bước ra từ show sống còn
Kim Yohan (WEi)

Mặc dù chỉ được thực tập khoảng 3 tháng, nhưng Kim Yohan vẫn xuất sắc giành được quán quân "Produce X 101", và trở thành center của nhóm X1. Tuy nhiên, boygroup hoạt động chỉ được vài tháng thì phải tan rã vì scandal. Sau đó, Yohan thử sức ở lĩnh vực điện ảnh với vai chính trong phim "School 2021", nhưng dự án liên tục bị trì hoãn vì gặp phải những vấn đề liên quan đế nữ chính.

Không nản lòng, Kim Yonhan tiếp tục debut với nhóm nhạc WEi vào năm 2020. Mặc dù có nhiều gương mặt quen thuộc trong đội hình nhưng boygroup này vẫn khá mờ nhạt trên bản đồ Kpop.

Có thể nói, trong số những idol Kpop bước ra từ show sống còn, thì Kim Yohan có sự nghiệp khá lận đận và gian nan.

11/ Jungwon (ENHYPEN)

Jungwon (ENHYPEN) - idol Kpop bước ra từ show sống còn
Jungwon (ENHYPEN)

Là quán quân bước ra từ chương trình sống còn "I-LAND", Jung Won nhanh chóng được debut với nhóm nhạc ENHYPEN ở vị trí leader. Với danh tiếng sẵn có, Jungwon lẫn ENHYPEN sớm gặt hái được nhiều thành công đáng tự hào.

Trên đây là 11 idol Kpop bước ra từ show sống còn mà chúng tôi tổng hợp được. Bạn yêu thích idol nào nhất? Đừng quên theo dõi tinsaohan.com để cập nhật tin tức nhanh nhất về các idol Kpop.